THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 17
Số lượt truy cập: 2324275
QUẢNG CÁO
Giới thiệu sách thánh 11

GIỚI THIỆU SÁCH

 (Ngày 5 tháng 11 năm 2020)

A.    TÊN SÁCH ( TÊN CHỦ ĐỀ)

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11/ 2019- CUỐN SÁCH:

 QUYỂN SÁCH: “ CHÂN DUNG NHÀ GIÁO ƯU TÚ VIỆT NAM

B. TÓM TẮT NỘI DUNG BÀI GIỚI THIỆU.

1. Phần mở đầu.

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Các em học sinh thân mến!

Từ ngàn xưa ông cha ta đã có câu.

“ Muốn sang thì bắc cầu Kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”

Hay” Một chữ cũng là thầy, nữa chữ cũng là thầy”. Nhưng những người làm nghề giáo không chỉ dạy cái chữ, dạy những kiến thức cơ bản để các em trở thành người có nghề mà nhà giáo còn dạy cho các em cách sống, nhân cách và cả lương tâm . Bởi thế mà người đời đã có câu” Một ngày làm cô cả đời là mẹ”. Đến với buổi giới thiệu sách hôm nay cô xin giới thiệu với các em cuốn sách” chân dung nhà giáo ưu tú Việt Nam” . Sách dày 625 trang, với khổ giấy 14.5* 20.5 cm, do nhà xuất bản Hội nhà văn ấn hành năm 2001. Bìa sách là một màu tím nổi bật với tên sách, tên nhà xuất bản và tên tác giả bằng màu trắng, được điểm bằng một hình ông Ké màu vàng.

2. Phần nội dung.

Các em thân mến!

Từ ngày đầu cách mạng thành công, Đảng và nhà nước ta đặc biệt chú trọng đến công tác giáo dục và đào tạo. Vì vậy công tác này đã liên tục thu được những thành tựu đáng kể. Trong giai đoạn đổi mới của đất nước, Đảng ta chủ trương đẩy mạnh hơn nữa công tác giáo dục và coi đây là một công tác trọng tâm trong quá trình xây dựng đất nước công nghiệp hóa , hiện đại hóa, đưa đất nước đi lên CNXH, là một yếu tố không thể tách rời góp phần xây dựng và phát triển kinh tế xã hội. Sự trưởng thành của nghành GD có vai trò rất lớn của đội ngũ nhà giáo. Đó là những người mang hết tâm huyết , tài trí , nhiệt tình đào tạo nhân tài của đất nước. Nhiều nhà giáo say sưa tận tụy với nghề, dồn hết tâm lực cho nghề, không chỉ coi dạy học , đào tạo thế hệ trẻ là nghề mà còn là mục định , là lý tưởng của cả đời người.

            Đảng và nhân dân ta đã đánh giá cao lý tưởng, vai trò của đội ngũ giáo viên trong sự nghiệp “trồng người”, bởi vậy từ năm 1988 đến nay cứ 2 năm một lần nhà nước tổ chức phong tặng danh hiệu “ nhà giáo nhân dân” và “nhà giáo ưu tú” cho những nhà giáo có đóng góp xuất sắc trong nghành GD-ĐT. Tính đến nay đã có đến hàng ngàn nhà giáo từ các nghành mầm non đến đại học , từ các trường đại học đến các trường dạy nghề trong toàn quốc được phong tặng danh hiệu cao quý này.

             Nhằm suy tôn, cổ vũ , động viên các nhà giáo, giúp thế hệ trẻ có cách nhìn thấu đáo công lao cũng như ý thức học tập đạo đức , nhân cách, tài năng của các nhà sư phạm. Nhà xuất bản hội nhà văn tổ chức xuất bản bộ sách: Chân dung nhà giáo ưu tú Việt Nam.

             Trong cuốn sách là 79 gương mặt nhà giáo tiêu biểu  của cả nước, trong số đó có những người là lãnh đạo của nghành giáo dục như: Nhà giáo Nguyễn Hữu Ái lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị, người đã có công tạo dựng ngôi trường anh hùng “trường vừa học vừa làm Tân Lâm” một mô hình trường được cả nước biết đến , được nhiều nơi đến tham quan học hỏi kinh nghiệm, hay nhà giáo Giang Văn Đức Sở GD- ĐT Thái Nguyên, suốt đời Thầy gắn bó với giáo dục miền núi.

            Và cũng có những thầy giáo dạy đại học- cao đẳng . Gần gũi với chúng ta nhất là các thầy cô giáo dạy Mầm non- Tiểu học- THCS và THPT như:

            Cô giáo Nguyễn Thị Giáp trường mầm non Yên Mĩ – Yên Đô- Ninh Bình, cô với tấm lòng tận tụy, yêu nghề cháy bỏng đã không ngại khó , ngại khổ  từ một cô giáo làng cô đã khéo leo trong công tác dân vận, các cô đã xây dựng trường với quy mô 7 cụm với 13 lớp và 5 nhà trẻ.

            Hay cô giáo Định Thị Hiên trường tiểu học Quảng Phong – Quảng Trạch- Quảng Bình- người trụ cột của hai mai ấm: Ngoài trụ cột gia đình bởi chồng cô bị căn bệnh ung thư  cướp đi năm 1995 phải làm tròn trách nhiệm một người con dâu và mẹ của ba đứa con thơ, cô còn là một hiệu trưởng , phó bí thư chi bộ nhà trường , cô luôn luôn hoàn thành tốt thiên chức của một nhà giáo được nghành giáo dục nhiều năm công nhận và năm 2000 cô đã được nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý: Nhà giáo ưu tú.

            Gần gũi với nghành giáo dục huyện Lệ Thủy chúng ta có cô giáo Võ Thị Lý trường tiểu học số 1 Liên Thủy- Lệ Thủy- QB vượt qua mọi khó khăn của vùng chiêm trủng , cô một người con gái mãnh mai đã lo tròn công việc ở nhà và công việc của trường. 43 tuổi đời cô trở thành nhà giáo ưu tú với 23 tuổi nghề, nhà giáo ưu tú Võ Thị Lý góp phần nhỏ của mình vào kho tàng kinh nghiệm của nghành giáo dục huyện , tỉnh, giải tỏa được nổi lòng của một người hai việc.

            3. Phần kết luận.

 

Còn nhiều nữa những tấm gương nhà giáo tiêu biểu, khi các em đọc quyển sách này các em sẻ cảm nhận được những gì quý giá, tài năng, nhiệt tình của các  thầy cô giáo đã và đang dạy mình cũng như tất cả những ai đang làm nghề giáo trên đất nước ta . Hãy đọc quyển sách này để cảm nhận thêm về thầy cô của mình các em nhé!

            Chúc quý thầy cô giáo và các em mạnh khỏe!

             

TVTB

 

Lên đầu trang
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Đinh Đức Luận
Đinh Đức Luận
Hiệu trưởng
Trần Thị Tân
Trần Thị Tân
Hiệu phó
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 SEN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3953193 - Email: thso1senthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com