THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 80
Số lượt truy cập: 2324275
QUẢNG CÁO
Giới thiệu sách tháng 01/2021

(Ngày 05 tháng 01 năm 2021)

A.TÊN SÁCH ( TÊN CHỦ ĐỀ)

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 01/2021

QUYỂN SÁCH:  “ Nét chữ - nết người

B. TÓM TẮT NỘI DUNG BÀI GIỚI THIỆU.

1. Phần mở đầu

      Kính thưa các thầy giáo, cô giáo !

     Chào toàn thể các em học sinh thân yêu!

. Như chúng ta đã biết: “Chữ viết là một công cụ dùng để giao tiếp và trao đổi thông tin, là phương tiện để ghi chép và tiếp nhận những trí thức văn hoá, khoa học và đời sống”. Ở trường tiểu học, việc dạy học sinh biết chữ và từng bước làm chủ được công cụ chữ viết để phục vụ cho học tập và giao tiếp là yêu cầu quan trọng hàng đầu của môn Tiếng Việt.

2. Phần nội dung.

Các em thân mến!

Mặt khác, chúng ta đang ở trong một thời đại mới, thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Thời đại CNTT ngày càng phát triển nhanh chóng, con người thường sử dụng chiếc máy vi tính để soạn thảo một văn bản thay vì cầm bút viết trên giấy. Việc rèn chữ viết của mọi người dần dần có thể bị chìm vào quên lãng. Tuy nhiên, đối với học sinh Tiểu học, việc rèn chữ viết lại vô cùng quan trọng và cần thiết như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Chữ viết cũng là một biểu hiện của nết người. Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy và bạn đọc bài của mình”. Vì tầm quan trọng đó nên đến với buổi giới thiệu sách hôm nay thư viện xin gửi đến quý thầy cô và các em cuốn sách “ Nét chữ - nết người” do Vụ Giáo dục Tiểu học biên soạn.

 

Các em ạ!

Để chuẩn bị tâm thế tốt cho ngày hội học sinh Tiểu học sắp  tới. Trong ngày hội, các em sẽ tham gia phần thi “ Viết chữ đẹp”. Vậy còn chần chừ gì nữa, thầy cô và các em hãy nhanh tay tìm đọc cuốn sách để cung cấp thêm kiến thức về quy trình, kỹ thuật luyện chữ viết một cách cụ thể nhất. Tin chắc rằng, với sự kiên trì rèn luyện của các em cùng sự hướng dẫn tận tình của thầy cô, các em sẽ đạt kết quả cao trong ngày hội.

      Cuốn sách Nét chữ - Nết người: Tuyển chọn các  bài đạt giải nhất thi Vở sạch - Chữ đẹp cấp Tiểu học năm 2005-2006 sẽ cung cấp cho thầy cô và các em các bài viết chữ đẹp đặc sắc để tham khảo và góp phần kích thích hứng thú luyện viết chữ đẹp trong nhà trường. Cuốn sách dày 128 trang, khổ sách 24cm gồm các bài viết xuất sắc của học sinh  từ lớp 1 đến lớp 5 trong cả nước.

 Việc rèn chữ viết cho học sinh còn là môi trường quan trọng bồi dưỡng cho trẻ những phẩm chất tốt như: tính cẩn thận, tinh thần kỷ luật và óc thẩm mỹ. Người xưa có câu: "Văn là người, Chữ cũng là người". "Chữ viết cũng là một sự biểu hiện của nết người" Thật vậy, nhìn trang vở của học sinh với những dòng chữ đều tăm tắp, sạch sẽ thì cả cha mẹ và thầy cô đều dấy lên một niềm vui, tin tưởng vào con mình.

          3. Phần kết luận:

 

                Cuốn sách sẽ là tài liệu tham khảo bổ ích để thầy cô và các em cùng nghiên cứu. Hiện tại cuốn sách có tại thư viện trường Tiểu học số 1 Sen Thủy.

Mời thầy cô và các em tìm đọc.

                                  Thân ái và hẹn gặp lại!

                                                                                          NGƯỜI GIỚI THIỆU

                                                                                              Lê thị Thu

 

 

                                                                                               

 

Lên đầu trang
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Đinh Đức Luận
Đinh Đức Luận
Hiệu trưởng
Trần Thị Tân
Trần Thị Tân
Hiệu phó
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 SEN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3953193 - Email: thso1senthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com