THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 40
Số lượt truy cập: 2324275
QUẢNG CÁO
Giới thiệu sách tháng 6

Giới thiệu sách tháng 6

( Ngày 04 tháng  5 năm 2021)

Sách: Bác Hồ với thiếu nhi miền núi 

B. Tóm tắt nội dung bài giới thiệu

1. Phần mở đầu

Ca ngợi Bác Hồ, có một nhà thơ đã viết:

“Vì sao? Trái đất nặng ân tình

Nhắc mãi tên Người Hồ Chí Minh

Như một niềm tin, như dũng khí

Như lòng nhân nghĩa, đức hy sinh.”

      “Bác Hồ, Người là niềm tin thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại”. Đó là lời của bài hát đã vang lên mà những người dân Việt Nam từ thế hệ này qua thế hệ khác đã hát. Bác đã dành tất cả tình yêu thương cho chúng ta, những đứa con Việt Nam.

2. Phần nội dung

       Tuy Bác đã đi xa, nhưng tình cảm của Bác để lại cho nhân dân ta thật lớn lao.Cả cuộc đời Bác dành tình cảm cho dân, cho nước, đặc biệt là cho các em thiếu nhi. Những cuốn sách viết về Bác, về tình cảm Bác dành cho thiếu nhi rất nhiều, trong đó có cuốn sách “ Bác Hồ với thiếu nhi miền núi”. Cuốn sách được biên soạn bởi nhà văn Lê Phương Liên do Nhà xuất bản Kim Đồng in và xuất bản tháng 9/2008.Là sách nhà nước tài trợ cho thiếu nhi các trường Tiểu học miền núi vùng sâu, vùng xa.

Với khổ sách 14 x 19 cm, vừa đủ để các em có thể hiểu được những gì mà nội dung sách muốn gửi gắm.Những câu chuyện “ Bác về Pắc Bó”, “ Cháu nhỏ đặt vào tay Bác”, đến hình ảnh “ Cái áo trấn thủ” và còn  nhiều những câu chuyện cảm động khác nữa mà cô mong tất cả các em hãy tìm đọc để lấy đó làm hành trang cho cuộc sống sau này.

         Ngoài những câu chuyện cuốn sách còn có những hình ảnh rất chân thực của Bác với các em thiếu nhi, với đồng bào các dân tộc thiểu số miền núi.

3. Phần kết thúc

           Các em hãy tìm đọc cuốn sách này để hiểu sâu sắc hơn về tình yêu thương bao la mà Bác dành cho các em thiếu niên nhi đồng.Từ đó chúng ta càng kính yêu Bác, nguyện học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

 

Lên đầu trang
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Đinh Đức Luận
Đinh Đức Luận
Hiệu trưởng
Trần Thị Tân
Trần Thị Tân
Hiệu phó
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 SEN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3953193 - Email: thso1senthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com