THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 23
Số lượt truy cập: 1439050
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 SEN THỦY TRÊN CON ĐƯỜNG ĐÓN NHẬN CÔNG NHẬN LẠI TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA SAU 5 NĂM (LẦN 2) 5/22/2018 6:59:17 AM
Vào ngày 8/8/1997, Trường Tiểu học số 1 Sen Thủy được thành lập trên cơ sở tách ra từ Trường PTCS cấp 1+2 Sen Thủy. Kể từ đó đến nay, nhà trường đã và đang đạt được những bước tiến dài đáng khích lệ trong sự nghiệp “Trồng người” trên địa bàn xã nhà nói riêng và của huyện nhà nói chung.


Quay trở lại khoảng thời gian cách đây 20 năm khi mới chia tách, Nhà trường đứng trước những khó khăn, thử thách không hề nhỏ như cơ sở vật chất thiếu thốn, nghèo nàn, quy mô trường lớp nhỏ hẹp, mặt bằng dân trí và đời sống nhân dân còn thấp... Tuy nhiên, vượt lên những khó khăn ấy, với tinh thần hưởng ứng tích cực công cuộc cải cách, đổi mới giáo dục do Đảng, Nhà nước và Bộ GD&ĐT phát động, tập thể Hội đồng sư­ phạm nhà trường đã luôn nêu cao tinh thần phấn đấu không mệt mỏi, ngày đêm miệt mài bên những trang giáo án, ngày càng trưởng thành trên con đường tu nghiệp của chính mình. Cùng với quá trình đó, có biết bao thế hệ học trò đã được các thầy cô giáo dìu dắt, dạy dỗ, trang bị những hành trang quan trọng đầu tiên để các em tiếp tục vững bước trên con đường học vấn của mình, bay cao bay xa hơn nữa trên bầu trời tri thức. Trải qua những năm tháng của thời gian, Trường Tiểu học số 1 Sen Thủy đã từng bước “thay da đổi thịt”, bộ mặt nhà trường không ngừng khởi sắc, ngày càng tạo được vị thế vững chắc, xứng đáng với niềm tin của Đảng, chính quyền, nhân dân, phụ huynh và các em học sinh thân yêu. Đặc biệt, vào năm 2008, niềm vui như vỡ òa đối với toàn thể cán bộ - giáo viên - nhân viên, học sinh, phụ huynh và chính quyền địa phương khi được UBND Tỉnh công nhận trường Chuẩn Quốc gia mức độ I. Tiếp đó, vào tháng 6/2013, niềm vui như được nhân đôi khi trường tiếp tục được công nhận lại là Trường Chuẩn quốc gia sau 5 năm (lần 1).

Phát huy những thành tích đã đạt được nói trên, bước vào năm học 2017- 2018 tiếp tục hưởng ứng và thực hiện mục tiêu, chương trình phát triển Giáo dục của huyện Lệ Thủy giai đoạn 2015- 2020, thực hiện tinh thần chỉ đạo của UBND huyện, UBND xã Sen Thủy Công văn số 725/HD-GD&ĐT của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy ngày 22 tháng 9 năm 2017 về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học, Trường TH số 1 Sen Thủy đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, hướng tới mục tiêu được công nhận lại sau 5 năm (lần 2) trong thời gian tới. Cụ thể là, Nhà trường đã luôn duy trì và đạt các tiêu chuẩn theo quy định của thông tư 59/2012/TT-BGD&ĐT ngày 28 tháng 02 năm 2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành quy định tiêu chuẩn đánh giá, công nhận trường tiểu học đạt mức chất lượng Chuẩn Quốc gia mức độ I như sau:

            Thứ nhất, Nhà trường có cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý được biên chế đầy đủ theo đúng quy định, tổ chức hoạt động giáo dục có hiệu quả. Các tổ chức, đoàn thể và các tổ chuyên môn, tổ văn phòng trong nhà trường hoạt động tích cực đúng chức năng nhiệm vụ. Chi bộ có 16 Đảng viên, 100% đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các tổ chức đoàn thể trong nhà trường vững mạnh, phối hợp chặt chẽ, thực hiện tốt các cuộc vận động của Ngành, thực hiện tốt quy chế dân chủ trong trường học. Công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ được tiến hành thường xuyên và đạt hiệu quả. Cơ sở vật chất của nhà trường được chú trọng đầu tư từng bước đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ dạy trong giai đoạn mới. Công tác an ninh chính trị, an toàn trật tự trong nhà trường được thực hiện tốt, đảm bảo an toàn từ cơ sở vật chất đến tính mạng, sức khỏe của giáo viên và học sinh.

Thứ hai, Đội ngũ cán bộ Quản lý của nhà trường có tinh thần đoàn kết, thống nhất, có đủ năng lực chuyên môn vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm cao, được bồi dưỡng về quản lý giáo dục và lí luận chính trị. Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng đều có đủ thời gian giảng dạy, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ và quyền hạn theo quy định. Có 01 CBQL giỏi cấp tỉnh, 02 CBQL giỏi cấp huyện.

Hằng năm, tất cả cán bộ, giáo viên và nhân viên đều được tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ và chính trị do Ngành tổ chức. Giáo viên tích cực tham gia phong trào hội giảng, giáo viên dạy giỏi các cấp. Việc dự giờ để học tập đồng nghiệp là việc làm thường xuyên trong sinh hoạt chuyên môn. Tất cả giáo viên của trường có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy, giáo dục học sinh. Có 11/19 giáo viên đạt GVDG cấp huyện (57.9%), 02 GVCN giỏi cấp huyện và 01 GVCN giỏi cấp tỉnh.

            Thứ ba, Cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học của nhà trường, thư viện, sân chơi, bãi tập, khu vệ sinh và hệ thống cấp thoát nước đáp ứng một cách cơ bản những điều kiện tối thiểu cho các hoạt động dạy học và giáo dục. Nhà trường thường xuyên có kế hoạch bảo quản sử dụng tốt CSVC và cải tạo sửa chửa, tôn tạo ngày càng đầy đủ hơn. Cảnh quan sân trường khang trang, xanh, sạch đẹp tạo được không gian giáo dục trong lành thân thiện. Đã hoàn thành sắp xếp lại các phòng như: Phòng P. Hiệu trưởng, KT-VP, Phòng Mĩ thuật, Phòng HĐSP...

            So với 5 năm trước, nhà trường đã xây mới 4 phòng học, lát sân trường bằng đá vỉa hè ở 2 khu vực, đỗ bê tông đường đi từ cổng trường vào, xây mới hàng rào 120 m, làm nhà xe GV-HS, tăng thêm 2 ti vi, tăng thêm 3 máy tính xách tay, 7 máy tính để bàn, 8 bộ bàn ghế văn phòng, 50 bboj bàn ghế học sinh... Từ năm học 2013-2014 đến năm học 2017- 2018, tổng kinh phí đã được huy động là 2.397.500.000đ

            Thứ tư, Ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường hoạt động đúng theo quy định của Điều lệ. Giữa Ban đại diện CMHS và nhà trường thường xuyên giữ mối liên hệ nên đã kịp thời phối hợp giáo dục học sinh và giải quyết được những vấn đề nảy sinh trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm học. Nhà trường cũng đã nhận được sự hỗ trợ tích cực và ngày càng có hiệu quả của các đoàn thể, các tổ chức xã hội, các cá nhân trong và ngoài nhà trường.

            Thứ năm, Nhà trường đã bảo đảm cho chất lượng đại trà và chú trọng chất lượng mũi nhọn, chú trọng đến giáo dục toàn diện cho học sinh đạt hiệu quả.

            Chất lượng giáo dục đại trà và chất lượng mũi nhọn đã có sự chuyển biến rõ nét, cụ thể là: hiện tượng học sinh ngồi nhầm lớp đã được xóa bỏ; học sinh khuyết tật được học hòa nhập đảm bảo yêu cầu...

            Bên cạnh đó, chất lượng các Hội thi không ngừng được nâng cao cả về số lượng lẫn chất lượng, được thể hiện rõ nét qua bảng thống kê các hội thi từ năm học 2013-2014 đến 2017- 2018 sau đây:

    * Số giải cá nhân cấp huyện - tỉnh:

TT

Hội thi

Cấp huyện

Cấp tỉnh

 

Giải Nhất

1

 

1

Giải Nhì

7

2 (VCĐ)

2

Giải Ba

10

2 (VCĐ)

3

Giải Khuyến khích

20

4 (VCĐ)

Cộng

38

8

 

   * Số giải tập thể cấp huyện - tỉnh:

Năm học

Hội thi

Xếp thứ huyện

Xếp thứ tỉnh

2013-2014

Giải Toán qua mạng

Ba

 

Hội thi HSG Toán 5

KK

 

Hội thi HSG Tiếng Việt 5

KK

 

Trạng nguyên nhỏ tuổi lớp 4

KK

 

2014-2015

Hát dân ca

KK

 

Hội thi Viết chữ đẹp

KK

 

2015-2016

Trạng nguyên nhỏ tuổi lớp 3

18/36

 

Trạng nguyên nhỏ tuổi lớp 4

17/36

 

Trạng nguyên nhỏ tuổi lớp 5

20/36

 

Tiếng Anh qua mạng 5

KK

 

Giáo viên chủ nhiệm giỏi

01 giải Nhì

Đạt

Viết chữ đẹp

2 Nhì, 3 Ba, 2 KK

02 Nhì, 01 Ba, 02 KK

2016-2017

Giải Điền kinh

30/36

 

Giáo viên dạy giỏi

11/19 (57,9%)

 

Viết chữ đẹp

1 Nhì, 1 Ba, 2 KK

01 KK

Giáo viên chủ nhiệm giỏi

01 Đạt

 

2017-2018

HKPĐ

23/36

 

Viết chữ đẹp

1 Nhì, 2 Ba, 2 KK

01 KK

Hùng biện Tiếng Anh về hò khoan Lệ Thủy

KK

 

Tài năng Tiếng Anh

30/36

 

Chỉ huy Đội giỏi

20/33

 

 

         Có thể nói, vào thời điểm cuối năm học 2017-2018 này là giai đoạn “nước rút” nhưng với quá trình phấn đấu hết mình của cả một hệ thống trong thời gian qua, đối chiếu với 5 chuẩn quy định tại Thông tư 59/2012/TT-BGDĐT ngày 28/12/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Tiểu học số 1 Sen Thủy luôn vững tin trên con đường vươn đến mục tiêu công nhận lại sau 5 năm (lần 2). Nhà trường cũng mong rằng sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, chỉ đạo và hỗ trợ tích cực hơn nữa từ các cấp chính quyền, của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy, của phụ huynh học sinh, nhân dân và các lực lượng khác ở trong và ngoài địa bàn để mục tiêu cao đẹp đó sẽ được hiện thực hóa trong thời gian sớm nhất.

                                                                       

                                                                                        Sen Thủy, ngày 20 tháng 5 năm 2018

                                                                                                                Hiệu trưởng

                                                                                             (Lê Đức Huấn)

 

 Một số hình ảnh hoạt động

H002.jpg


H004.jpg


H006.jpg


H008.jpgLê Đức Huấn
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Đinh Đức Luận
Đinh Đức Luận
Hiệu trưởng
Trần Thị Trang Nhung
Trần Thị Trang Nhung
Admin
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 SEN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3953193 - Email: thso1senthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com