THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 9
Số lượt truy cập: 2356340
QUẢNG CÁO
Giới thiệu sách tháng 3/2021

Giới thiệu sách

(Ngày 03 tháng 03 năm  2021)

I.Tên sách(tên chủ đề)

VÕ THỊ SÁU” 

II. Tóm tắt nội dung bài giới thiệu

  1. Phần mở đầu :

       Kính thưa các thầy giáo, cô giáo !

      Trong buổi giới thiệu sách hôm nay, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô cùng các bạn chương trình giới thiệu sách tháng 3 với chủ đề: Chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Bạn đọc thân mến, trong cuộc đời này có ai lại không được lớn lên trong tình thương của mẹ, được nghe tiếng ru ầu ơ ngọt ngào, có ai lại không được chìm vào giấc mơ trong vòng tay của mẹ. Và trong cuộc đời này có ai yêu con bằng mẹ, có ai suốt đời vì con giống mẹ, có ai sẵn sàng vì con giống mẹ, có ai chia ngọt sẻ bùi cùng con như mẹ.

            Vâng! Mẹ chính là thiên thần là món quà quý giá mà thượng đế đã rộng lòng ban tặng cho mỗi người con trong cuộc đời này. Nhưng mấy ai biết trân trọng và nâng niu món quà ấy một cách có ý nghĩa.Mấy ai trong cuộc đời này chưa một lần làm thiên thần của mình rơi nước mắt. Và trong 365 ngày của năm có mấy ngày để chúng ta tôn vinh và tri ân thiên thần mang tên Mẹ.

            Ngày 8/3 đó là cả một câu chuyện lịch sử dài về cuộc đấu tranh về quyền bình đẳng và hạnh phúc cho phụ nữ của nhiều nhóm phụ nữ trên thế giới.

            Chính phụ nữ là người đã làm nên ngày 8/3 lịch sử để mỗi năm có một ngày tràn ngập hoa thì đã không ít máu và nước mắt đổ xuống trong quá khứ.

            Với tất cả những ý nghĩa đó. Khi nói về phụ nữ hay khi viết về Mẹ, nghĩ về Mẹ có rất nhiều lời ngợi ca. Có rất nhiều sách trên tủ sách cho các bạn và các thầy cô tham khảo. Trong buổi giới thiệu sách hôm nay tôi chỉ đem đến cuốn sách có liên quan trực tiếp đến hình tượng của người phụ nữ mà đây là người phụ nữ đặc biệt ai cũng biết đó là tiểu thuyết lịch sử “VÕ THỊ SÁU” của tác giả Vũ Lê do NXB Thanh Niên phát hành

2.     Phần nội dung :

3.     Các em học sinh thân mến.

   Võ Thị Sáu, một tấm gương trung trinh sáng chói, một tấm lòng vì nước, vì dân chiến đấu đến cùng. Võ Thị Sáu tiêu biểu cho một lớp thanh thiếu niên được cách mạng tháng Tám giải phóng, quyết tâm bảo vệ thành quả của cách mạng, quyết tâm bảo vệ cuộc sống mới.Chị kế thừa truyền thống đấu tranh bất khuất kiên cường của quê hương miền Nam, của cả nước.Võ Thị Sáu là kết tinh của sự giáo dục của Đảng, của Bác Hồ, của Đoàn thanh niên và nhân dân quần chúng cách mạng nói chung.

Quê hương chị, miền đất đỏ Bà Rịa, với trái lê-ki-ma ngọt lịm vàng ươm, mảnh đất này, tổ tiên ngày trước, trên con đường Nam tiến đầy hy sinh gian khổ, đời đời lớp lớp đã tốn bao mồ hôi, máu và nước mắt đấu tranh với thiên nhiên và thú dữ để tạo dựng nên. Mỗi miếng đất tưởng như thấm đượm mồ hôi, máu và nước mắt của ông cha. Ấy thế mà bóng nhà tù đế quốc đè nặng suốt tám mươi năm trên mảnh đất này...

Võ Thị Sáu, mới mười lăm tuổi đã giấu lựu đạn dưới quang gánh, giết được một thằng quan ba Pháp và rất nhiều binh lính, đến lần đi giết thằng quận trưởng thì lựu đạn không nổ, chị bị bắt, tóc còn chưa dài chấm lưng... Giặc đưa Võ Thị Sáu hết từ nhà lao Chí Hoà đến nhà tù Côn Đảo. Võ Thị Sáu bị giặc bắn ngày 13-3-1952, ở tuổi 17...

Ngôi mộ của Võ Thị Sáu, dù giặc phá nhiều lần, lại được xây mới ngay lập tức, và vẫn sừng sững đến ngày nay. Mỗi lần có gió reo trên mộ, hay cát xoáy dưới chân bia, người đi qua bất kể là tù nhân hay phía địch, đều phải dừng lại, lắng nghe. Tất cả đều cảm thấy như có tiếng nói gì vọng lên từ lòng đất...

3. Phần kết thúc :

Qua cuốn tiểu thuyết này, các em có thể phần nào thấu hiểu hình ảnh của người phụ nữ gan dạ,kiên cường anh dũng bất khuất, dũng cảm chiến đấu hi sinh vì độc lập dân tộc. Hãy sống và học tập noi gương chị Võ Thị Sáu các em nhé.

Bài giới thiệu sách chủ đề ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đến đây đã kết thúc, kính chúc quý thầy cô giáo, các em học sinh có một tuần mới công tác tốt, học tập tốt.

Xin chân thành cảm ơn!

                                                                                               Người giới thiệu

 

 

                                                                                                  Lê Thị Thu       

 


Lên đầu trang
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Đinh Đức Luận
Đinh Đức Luận
Hiệu trưởng
Trần Thị Tân
Trần Thị Tân
Hiệu phó
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 SEN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3953193 - Email: thso1senthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com