TIN TỨC - SỰ KIỆN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 14
Số lượt truy cập: 2771238
QUẢNG CÁO
Giới thiệu sách tháng 1/2023

Giới thiệu sách

        (Ngày 7 tháng 1 năm  2022)

I. Tên sách(tên chủ đề)

Cuốn sách: "Gương sáng việc hay ngành Giáo dục",

II. Tóm tắt nội dung bài giới thiệu :

1.Phần mở đầu :

       Các em học sinh thân mến!

     Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với thế hệ các nhà giáo. Chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy, cô kính mến của mình với tấm lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn. Hôm nay, trong buổi tuyên truyền, giới thiệu sách tháng 11, chúng ta được gặp lại lớp lớp các thế hệ nhà giáo đã hi sinh cả cuộc đời của mình cho sự nghiệp trồng người Tất cả được thể hiện trong cuốn sách  "Gương sáng việc hay ngành Giáo dục", mà tôi muốn giới thiệu với bạn đọc hôm nay.

 2. Phần  nội dung:

Các em thân mến!

         Cuốn sách "Gương sáng việc hay ngành Giáo dục", là cuốn sách do Báo Giáo dục Thời đại tuyển chọn những bài viết đặc sắc được nhà xuất bản Văn hóa - Văn nghệ TP. Hồ Chí Minh ấn hành năm 2015. Cuốn sách này dày 357 trang, khổ 17 x 24cm. Cuốn sách được trình bày với trang bìa màu sắc trang nhã, thanh tao, bìa trắng nhạt, nổi bật lên là dòng chữ màu đỏ "Gương sáng việc hay ngành Giáo dục".

        Sau trang bìa ta bắt gặp lời nói đầu của tác giả, tiếp đến là những câu chuyện nhỏ nhưng chứa đầy tính nhân văn, đượm tình thầy trò. Những người thầy có tấm lòng cao cả, cốt cách vị tha, những nhà sư phạm mẫu mực của các nhà giáo qua các thế hệ được viết trong sách giúp chúng ta càng thêm yêu quý và tôn trọng những người thầy.

         Bạn đọc thân mến!

        Người thầy luôn giàu có ký ức, kỷ niệm tình cảm thầy trò. Cuộc đời của người thầy là một quyển sách nghĩa tình. Tấm lòng của người thầy trải dài suốt một đời người, những ước vọng của người thầy thắp sáng cả một tương lai. Họ dám nghĩ, dám làm, họ đã bỏ qua những ước mơ, hoài bão, hy sinh cả hạnh phúc riêng tư, hy sinh cả tuổi thanh xuân, những cơ hội lớn lao, phải vượt qua những cám dỗ đời thường, để được làm thầy, làm người đưa đò âm thầm, lặng lẽ và cứ lặng lẽ ươm những mầm xanh cho đời ... Và đôi lúc họ chỉ cần được nhìn thấy nụ cười, niềm vui của đám học trò, chỉ có vậy thôi, họ đã thỏa lòng mong ước.

         Họ không phải là những nhà bác học tài ba lỗi lạc, họ cũng chẳng phải là bác sĩ, kĩ sư, hay họa sĩ thiên tài,... mà họ chỉ là những nhà giáo bình dị, chân chất, rất mộc mạc đời thường. Nhưng họ đã được tôn vinh như những thiên tài, họ đã vẽ nên những chân dung sống, hiện thực cho đời. Thật tuyệt diệu phải không các bạn. Hãy tìm đọc "Gương sáng việc hay ngành Giáo dục" để thấy được, cảm nhận được và học được ở họ một kho tàng tri thức, một tấm lòng nhân hậu bao la và cả một nghị lực phi thường. Đó là một bài học vô giá cho chúng ta các bạn ạ.

        Chúng ta hãy đến với trang 36 để cùng gặp gỡ và cảm nhận sự hy sinh lớn lao cho sự nghiệp trồng người của nhà giáo Ưu tú Nguyễn Thị Hiền. Bà vừa là cô giáo, vừa là "Mẹ hiền" của bao lớp lớp học trò. Nghị lực của người lính đã giúp bà tôi luyện bản lĩnh người thầy. Cuộc đời bà giáo như một câu chuyện chưa có hồi kết. Tuổi thơ gian khó, những năm tháng tuổi xuân gác lại chuyện học hành xông pha nơi hòn tên, mũi đạn;  rồi bà từng đối mặt với nỗi đau mất con, ... Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Thị Hiền, Hiệu trường Trường TH Nguyễn Thị Điểm đã nếm trải từng đó vị mặn đắng gian khổ của cuộc đời, vậy nhưng ở bà ta luôn thấy sự lạc quan, yêu đời, sự đam mê mãnh liệt với nghề. Người phụ nữ bé nhỏ ấy không dễ dàng quỵ ngã, bà đã mạnh mẽ đến lạ thường. Bà đã vượt qua tất cả để tạo dựng một ngôi trường dân lập có thương hiệu giữa lòng thủ đô Hà Nội. Bà đã đem cái "Tâm sáng để trồng người".

          Quả thật, việc gì cũng có thể làm được khi ta có một tấm lòng, sự quyết tâm, ý chí vươn lên đó là thầy giáo khuyết tật Trần Thanh Sơn - sở hữu 2 tấm bằng thạc sĩ. Thầy tâm sự: "Tôi muốn các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, những người khuyết tật như tôi được tiếp cận với giáo dục, với tri thức. Có thể mình khiếm khuyết về cơ thể, nhưng tri thức thì không được khiếm khuyết". Do ảnh hưởng bởi chất độc da cam nên tuổi thơ của anh là những tháng ngày ăn nằm ở bệnh viện, người thầy ấy không thể đi trên chính đôi chân của mình. Anh đã đi trên đôi chân của cha và bạn bè. Khiếm khuyết về cơ thể ấy đã tạo nên cho thầy giáo Thanh Sơn một nghị lực phi thường, anh đã vượt qua tất cả những khó khăn để hòa nhập với cuộc sống sinh viên xa nhà. Khổ luyện hằng tháng trời mới có thể dùng bàn phím do đôi tay anh quá yếu. Vượt qua tất cả,.. Và ngày mới đã đến, anh nhận được bằng đại học rồi cả 2 tấm bằng thạc sĩ. Anh muốn được làm thầy, mong có một nơi để dạy cho những người bình thường và cả những người khuyết tật như anh. Một người thầy có tấm lòng cao cả biết bao.... mời bạn đọc hãy tìm đến trang 49 của cuốn sách để cùng sẻ chia và mến phục ý chí nghị lực phi thường của thầy.

          3. PhÇn kÕt thóc :

       Kính thưa các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh thân mến! Còn, còn rất nhiều những gương sáng việc hay của ngành giáo dục. Mỗi trang viết đều có cái hay, cái tình muốn sẻ chia. Mời các bạn hãy cùng tìm đọc và cảm nhận điều đó.

      Cuốn sách "Gương sáng việc hay ngành giáo dục" hiện đang có tại Thư viện trường ta.

          Mời quý thầy cô và các em hãy đến thư viện đón đọc.

         Buổi tuyên truyền, giới thiệu sách hôm nay đến đây xin được khép lại. Xin kính chúc các thầy cô mạnh khỏe, thành công trong sự nghiệp trồng người. Chúc các bạn học sinh chăm ngoan, học giỏi giành nhiều điểm 9 - 10 dâng tặng thầy cô.

             Xin chân thành cảm ơn sự chú ý lắng nghe của các thầy cô giáo và các em!                                                                                                                                         Người giới thiệu

 

 

 

Lên đầu trang
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Đinh Đức Luận
Đinh Đức Luận
Hiệu trưởng
Trần Thị Tân
Trần Thị Tân
Hiệu phó
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 SEN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3953193 - Email: thso1senthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com