TIN TỨC - SỰ KIỆN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 14
Số lượt truy cập: 2799078
QUẢNG CÁO
GIỚI THIỆU SÁCH

  Ngày 6 tháng 11năm 2023

I.TÊN SÁCH : “ Quà tặng dâng lên thầy cô” 

II.TÓM TẮT NỘI DUNG BÀI GIỚI THIỆU :

       1.Phần mở đầu

      Các em học sinh thân mến!

 Quãng đời học sinh của mỗi chúng ta không thể thiếu vắng hình ảnh thầy cô. Đó là mái tóc thầy bạc trắng vì bụi phấn; là giọng nói cô ấm áp khi giảng bài; là nụ cười khích lệ, động viên của thầy khi ta vấp ngã, là giọt nước mắt hạnh phúc của thầy cô khi ta đạt kết quả cao trong mỗi kỳ thi.

         2: Phần nội dung 

       Có thể nói, một trong những tình cảm thiêng liêng nhất là tình yêu thương của thầy cô dành cho chúng ta. Cô thầy chính là những người lái đò tận tuỵ ngày đêm vẫn miệt mài đưa khách sang sông, dẫu chẳng biết lúc nào khách trở lại. Làm sao để đền đáp hết công ơn to lớn ấy? Và ngày hôm nay Thư viện trường Tiểu học Ngô Gia Tự xin gửi tới quý thầy cô giáo và các em cuốn sách “Quà tặng dâng lên thầy cô” như một món quà nhỏ để đền đáp một phần công ơn của thầy cô với tất cả tấm lòng tri ân và kính mến của bao thế hệ học trò.

        Cuốn sách là tập hợp những mẩu truyện ngắn gồm trên 50 câu chuyện với hơn 250 trang sách được in theo khổ 13x21cm do nhóm Nhân văn biên soạn và được NXB Trẻ phát hành.

         Mải mê lật từng trang giấy nhỏ, người đọc như tìm thấy mình khi còn là một cô - cậu học trò bé nhỏ được thầy cô dạy dỗ, yêu thương, chăm sóc để rồi lại thở dài trong tiếc nuối, thầm trách thời gian sao vô tình trôi để năm tháng tươi đẹp ấy vụt bay đi. Không quá mượt mà, bay bổng, những câu chữ, lời văn tuy mộc mạc, giản dị nhưng cũng đủ để giúp chúng ta cảm nhận được công ơn của thầy cô to lớn biết dường nào!

           Càng đọc sách, ta lại càng thả hồn mình trôi miên man theo dòng cảm xúc của lời văn. Cùng suy ngẫm một chút với lá thư của Tổng thống Abraha Lincohn viết gửi cho thầy hiệu trưởng nơi con trai ông theo học - “Xin thầy hãy dạy cho con tôi…”: “Ở trường, xin thầy hãy dạy cho cháu biết chấp nhận thi rớt còn vinh dự hơn gian lận trong khi thi. Xin hãy tạo cho cháu có niềm tin vào ý kiến riêng vào bản thân cho dù tất cả mọi người xung quanh đều cho rằng ý kiến đó không đúng.”

          Ngoài ra, có thể thấy điều khá đặc biệt trong cuốn sách này là trước mỗi câu chuyện luôn có một lời cảm ơn chân thành đến người thầy.

          “Con cảm ơn Thầy… Thầy đã dạy cho con biết rằng con sẽ không thể tôn trọng bất cứ ai khác nếu không biết tôn trọng chính bản thân mình”

          “Con cảm ơn Thầy… Thầy đã dạy cho con rằng không ai trưởng thành mà không phải lớn lên”

          “ Con cảm ơn Thầy… Thầy đã tin tưởng nơi con và cho con thấy nơi mỗi hạt giống có bóng dáng của khu vườn”

         Vâng, xin cảm ơn Thầy, cảm ơn những điều tốt đẹp nhất mà thầy đã dành cho chúng con!

           3. Phần kết thúc:

         Cuốn sách chính là lời bày tỏ tấm lòng biết ơn đối với thầy cô của chúng ta. “Quà tặng dâng lên thầy cô” - món quà tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng cả niềm yêu thương, kính trọng lớn nhất của chúng ta dành cho thầy cô.

          Ngày 20/11 đã cận kề, thư viện xin được trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh món quà quý giá để chúng ta cùng đọc và cảm ơn những người đã không quản ngại khó nhọc để truyền đạt kiến thức cho chúng ta: thầy cô giáo!.

             Xin chân thành cảm ơn sự chú ý lắng nghe của các thầy cô giáo và các em!                                                                                                                                                    Người giới thiệu

 

Lên đầu trang
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Đinh Đức Luận
Đinh Đức Luận
Hiệu trưởng
Trần Thị Tân
Trần Thị Tân
Hiệu phó
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 SEN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3953193 - Email: thso1senthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com