TIN TỨC - SỰ KIỆN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 7
Số lượt truy cập: 2799078
QUẢNG CÁO
GIỚI THIỆU SÁCH

 

  GIỚI THIỆU SÁCH

  Ngày 1 tháng 4 năm 2024

I.TÊN SÁCH :  “Bác Hồ của chúng em”

II.TÓM TẮT NỘI DUNG BÀI GIỚI THIỆU :

       1.Phần mở đầu:

       Kính thưa các thầy giáo, cô giáo !

Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh? Ai yêu Bác Hồ Chí Minh bằng thiếu niên nhi đồng?”. Nhân dịp kỉ niêm ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu (19/5/1890 – 19/5/2024), các bạn nhỏ hãy cùng tìm đọc cuốn “Bác Hồ của chúng em” để ghi lại những kỷ niệm ấm áp của Bác với thiếu niên nhi đồng trong và ngoài nước nhé!

2. Phần nội dung :

           Các em học sinh thân mến !

Bác Hồ kính yêu đã từng viết trong di chúc của Người: “Cuối cùng tôi để lại muôn vàn tình yêu cho toàn dân, toàn Đảng, cho toàn thể bộ đội, cho các cháu thanh niên và nhi đồng”. Ngay từ những ngày đầu cách mạng, dù bận trăm công nghìn việc, Bác Hồ luôn thể hiện sự quan tâm chăm sóc các cháu thiếu nhi qua rất nhiều lời dặn dò Người gửi tới trẻ em toàn quốc. Người luôn gần gũi yêu thương chăm sóc các em. Tình cảm của Bác thể hiện trong từng cử chỉ, lời nói, ánh mắt trìu mến, âu yếm Người dành cho các em trong mỗi lần gặp mặt. Năm điều dạy của Bác đó trở thành mục tiêu phấn đấu cho lớp lớp thiếu nhi Việt Nam.

“Bác Hồ của chúng em” là cuốn sách ghi lại những kỷ niệm ấm áp của Bác với thiếu niên nhi đồng trong và ngoài nước. Gần 60 câu chuyện, mỗi chuyện là một kỷ niệm xúc động về tình cảm chan chứa yêu thương của Bác dành cho thiếu nhi. Từ em bé vùng chiến khu Việt Bắc đến em nhỏ ở Tây Nguyên; Từ em bé miền Nam yêu dấu đến các em bé ở trường khu 4 Thanh Hoá, Nghệ An, Hoà Bình... Bao giờ, lúc nào, ở đâu Bác cũng luôn dành cho các cháu nhỏ sự quan tâm, săn sóc vô bờ bến. “Bác Hồ của chúng em” còn là sự khẳng định, niềm tự hào, lòng kính yêu của các em đối với Bác. Đọc tác phẩm của Bác Hồ, nghe kể chuyện về Bác Hồ chúng ta càng tự hào về Bác kính yêu và nguyện học tập theo tấm gương đạo đức của Người.

  

    3. Phần kết thúc:

Đối với thiếu niên, nhi đồng, hình ảnh Bác Hồ kính yêu luôn là nguồn động viên, cổ vũ các em trong mỗi việc làm, trong từng bài học, chắp cánh cho các em những ước mơ cao đẹp hướng về tương lai, xây dựng cuộc sống hòa bình, hạnh phúc. Với các em, hai tiếng "Bác Hồ" thiêng liêng lớn hơn tất thảy, các em luôn có niềm vinh dự được mang danh hiệu "Cháu ngoan Bác Hồ" và tự hào có "Bác Hồ của chúng em".

Xin mời các em học sinh hãy đọc ngay cuốn sách này nhé!

Xin chân thành cảm ơn sự chú ý lắng nghe của các thầy cô giáo và các em!                                                                                                                                                           Ngư­ời giới thiệu

 

 

Lên đầu trang
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Đinh Đức Luận
Đinh Đức Luận
Hiệu trưởng
Trần Thị Tân
Trần Thị Tân
Hiệu phó
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 SEN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3953193 - Email: thso1senthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com