THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 7
Số lượt truy cập: 2356340
QUẢNG CÁO

GIỚI THIỆU SÁCH

(Ngày 10 tháng 12 năm 2020)

A.TÊN SÁCH ( TÊN CHỦ ĐỀ)

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 12/ 2020

QUYỂN SÁCH:  “ Sống mãi một huyền thoại: Ấn phẩm đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp”

 

B. TÓM TẮT NỘI DUNG BÀI GIỚI THIỆU.

1. Phần mở đầu.

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Các em học sinh thân mến                            

            Hòa chung với không khí thiêng liêng của cả nước chào mừng  Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2016). Đến với buổi giới thiệu sách hôm nay Thư viện trường trân trọng gửi đến thầy cô cùng các em một cuốn sách “ Sống mãi một huyền thoại: ấn phẩm đặc biệt về đại tướng Võ Nguyên Giáp”.

2. Phần nội dung.

Các em thân mến!

 

            Đại tướng Võ Nguyên Giáp sinh ngày 25.8.1911 là Người con quê hương Lệ Thủy anh hùng - vị tướng của lòng dân. Do tuổi cao, sức yếu Đại tướng đã từ trần ngày 4.10.2013 ( tức ngày 30 tháng 8 năm Quý Tỵ). Tuy Người đã ra đi nhưng hình ảnh về một vị đại tướng, Người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam vẫn luôn động mãi trong lòng người dân Việt Nam và bạn bè Quốc tế.

Tên tuổi và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp lâu nay đã trở thành một huyền thoại; là sự ngưỡng mộ, kính yêu của biết bao nhiêu người. Ông là một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Báo chí nước ngoài đã ca ngợi ông như một nhân vật lẫy lừng “làm thay đổi cục diện của châu lục”, một trong những danh tướng của thế kỷ XX…

" Sống mãi một huyền thoạiấn phẩm đặc biệt mà Báo Lao động phát hành dành tặng bạn đọc qua đó thể hiện tình cảm lớn lao của các thế hệ làm báo dành cho Đại tướng.

Trên nền bìa sách là hình ảnh Đại tướng trong bộ trang phục màu xanh - màu áo  quân đội, rất bình dị và gần gũi với nụ cười đôn hậu, vầng trán rộng, đôi mắt sâu, thăm thẳm...

    Lật từng trang, từng trang cuốn sách, càng đọc chúng ta càng thấy được sự vĩ đại, nhân cách sống cao đẹp, nhân văn của Người, ta càng cảm nhận được tình cảm mà nhân dân Việt Nam, bạn bè Quốc tế dành cho Người trước, trong và sau khi Người ra đi.  Ngoài lời tòa soạn, thông cáo từ trần và tiểu sử tóm tắt thì cuốn sách 3 phần chính:

Phần 1:Vĩnh biệt người anh hùng

Phần 2: Thiên tài quân sự

Phần 3: Vị tướng của nhân dân

Tất cả được ấn phẩm ghi chép lại rất cụ thể, cô động mà thấm đẫm tình người. Hướng tới kỉ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, mỗi người chúng ta, nhất là các em hãy ra sức phấn đấu học tập, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng đất nước giàu mạnh và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam yêu quý.

3. Phần kết luận:

    Ấn phẩm "Sống mãi một huyền thoại: kho sách tham khảo, sẽ là một cuốn sách thật ý nghĩa, một tư liệu quý giá mà thư viện trường Tiểu học sè 1 Sen Thủy muốn gửi đến thầy cô cùng các em. Hi vọng các em sẽ tìm đọc và sẽ  luôn yêu quý, tự hào về người anh hùng của dân tộc Việt Nam - Võ Nguyễn Giáp!

          Thư viện luôn mở của đón chào các thầy cô giáo và các em học sinh!
                                  Thân ái và hẹn gặp lại!

                                                                                          NGƯỜI GIỚI THIỆU

 

 

                                                                                                  Lê Thị Thu

               


Lên đầu trang
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Đinh Đức Luận
Đinh Đức Luận
Hiệu trưởng
Trần Thị Tân
Trần Thị Tân
Hiệu phó
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 SEN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3953193 - Email: thso1senthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com