THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 17
Số lượt truy cập: 2183602
QUẢNG CÁO
CỤM 4 TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THÀNH CÔNG 27/11/2020 11:07:49 SA
Thực hiện Công văn số 720/GDĐT-TH ngày 24/9/2020 về hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn thực hiện chương trình GDPT 2018 năm học 2020-2021, ngày 25 tháng 11 năm 2020, cụm 4 tổ chức sinh hoạt chuyên môn đợt 2 tại trường TH & THCS Cam Thủy.

 Đến dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt có các đồng chí CBQL, tổ trưởng, tổ phó chuyên môn và giáo viên đang dạy lớp 1 các trường trong cụm.

 Đặt vấn đề tại buổi sinh hoạt chuyên môn cụm, đồng chí Đinh Đức Luận –Hiệu trưởng trường TH số 1 Sen Thủy - cụm trưởng nhấn mạnh đây là đợt sinh hoạt chuyên môn nhằm thống nhất nội dung chỉ đạo về sinh hoạt chuyên môn với 2 môn: TNXH và Đạo đức; đồng thời điều chỉnh lịch trình tổ chức do đợt tháng 10 (mưa bão) không tổ chức được.

Tiếp đó, các đồng chí CBQL cùng toàn thể giáo viên tham gia dự giờ hai tiết dạy minh họa mà các trường đã thảo luận thống nhất kế hoạch bài học đã thiết kế, gồm: môn TNXH lớp 1: Bài "Nơi chúng mình sống” do cô Nguyễn Thị Linh và môn Đạo đức lớp 1:  Bài "Em tự giác học tập", do cô Phạm Thị Hoài Thương - GV trường TH &THCS Cam Thủy thể hiện.

Các đồng chí cán bộ quản lí cùng toàn thể giáo viên tham gia đã phân tích bài dạy minh họa, trao đổi đi sâu vào phân tích hoạt động học của học sinh (Thái độ và sự tham gia của HS trong học tập, mối quan hệ giao tiếp, hợp tác giữa giáo viên - học sinh, học sinh - học sinh, khả năng nhận thức của từng HS, chất lượng việc học của HS, kết cấu của bài học). Trong buổi sinh hoạt đã có những chia sẻ, đề xuất hay nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc mà giáo viên lớp 1 còn lúng túng như việc phân chia các bài dạy có thời lượng 2 tiết, dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh: dạy học thông qua tổ chức liên tiếp các hoạt động học tập; chú trọng rèn luyện cho học sinh khai thác SGK, tài liệu, đồ dùng.. để tìm kiến thức mới; tăng cường phối hợp học tập cá thể với học tập hợp tác, xây dựng lớp học giao tiếp. Đặc biệt là cách vận dụng sự hiểu biết và kinh nghiệm của từng cá nhân, của tập thể trong giải quyết các nhiệm vụ học tập; chú trọng đánh giá kết quả học tập theo mục tiêu của mỗi hoạt động, mỗi bài học… GV chú trọng bài giảng điện tử, khai thác sách mềm, tạo sự lôi cuốn đối với học sinh trong hoạt động học tập.

Với sự tập trung trí tuệ của tập thể, sự góp ý thẳng thắn, chân thành trên tinh thần cầu thị của CBQL, GV các đơn vị, buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường Cụm 4 đã diễn ra trong không khí sôi nổi, có ý nghĩa thiết thựcgiải quyết được các vấn đề khó khăn trong chuyên môn đối với các trường.

 Buổi sinh hoạt chuyên môn khép lại trong bầu không khí ấm áp của buổi chiều đông,  Các CBQL có được những định hướng về công tác quản lí chuyên môn và giảng dạy SGK lớp 1 và giáo viên có cơ hội để bồi dưỡng chuyên môn bản thân, giao lưu học hỏi, tháo gỡ được những vướng mắc trong quá trình thực hiện. Và điều quan trọng hơn đó là giáo viên nắm bắt những định hướng, áp dụng những sáng kiến, bài học kinh nghiệm từ bài học minh họa vào các bài học thực tế trên lớp nhằm thực hiện thành công CTPT 2018.


MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG


0C.jpg


1M.jpg


2H.jpg


3O.jpg


4U.jpg
 


 

Trần Thị Tân
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Đinh Đức Luận
Đinh Đức Luận
Hiệu trưởng
Trần Thị Tân
Trần Thị Tân
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 SEN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3953193 - Email: thso1senthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com