THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 15
Số lượt truy cập: 2102800
QUẢNG CÁO
TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 SEN THỦY HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21.4.2020 26/04/2020 1:56:41 CH
Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày Sách và bản quyền thế giới 23/4, hằng năm cứ đến Ngày sách Việt Nam 21/ 4 thầy cô và các em học sinh lại háo hức tham gia nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa. Nhưng năm nay Ngày sách Việt Nam năm 2020 diễn ra trong bối cảnh cả nước đang chung tay phòng chống dịch bệnh Covid _19. Nâng cao nhận thức về văn hóa đọc trong cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường; khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của cán bộ, giáo viên và học sinh.

  Người ta thường nói, sách là kho tàng tri thức của nhân loại.Đọc sách không chỉ nâng cao kiến thức mà đọc sách còn giúp chúng ta biết yêu thương và trân trọng những người xung quanh mình hơn. Đến với sách, trái tim chai sạn bỗng nhiên như được tắm táp trở nên mềm mại, hiền hòa hơn. Vì vậy,chúng ta rất cần đọc sách nhưng nhất thiết phải chọn cho mình những loại sách có giá trị thật sự làm giàu tri thức và hoàn thiện nhân cách.

Xuất phát từ tình hình thực tế của dịch bệnh hiện nay nhiều người Việt Nam chọn giải pháp “Giữ lòng tĩnh lặng, đóng cửa đọc sách”, bạn đọc không những đọc sách nhiều hơn mà còn kêu gọi mọi người cùng đọc sách, giới thiệu cho nhau những cuốn sách hay, đọc sách không chỉ giúp người đọc nâng cao kiến thức chuyên môn mà còn có giá trị giải trí, bồi dưỡng cảm xúc.

Đối với học sinh đang học online ở nhà vì dịch bệnh thì đọc sách chính là một hình thức tự học an toàn và hiệu quả nhất.

Hãy lựa chọn cho mình những cuốn sách phù hợp với tâm sinh lý, lứa tuổi tuổi và nhu cầu của mình để đọc nhằm trang bị cho bản thân những kiến thức bổ ích cho mình.

Khuyến khích các bậc phụ huynh đọc sách tại nhà ( đọc sách giấy, điện tử) và hướng dẫn cho con sử dụng máy tính để lựa chọn tìm kiếm thông tin, đọc sách online trong kho tài nguyên điện tử cho phép cộng đồng truy cập và cho phép khai thác ( Literacy CloudKit, Scholastic...)có thể mượn đọc trực tuyến hoặc đăng ký để tải về máy tính cá nhân phục vụ học tập,nghiên cứu.

       Giáo viên, Phụ huynh và học sinh cùng tham gia truy cập vào trang web của trường để biết thêm thông tin và đọc sách Online tại sàn Book365.vn từ ngày 19/4/2020 đến ngày 20/5/2020 để có những trải nghiệm thú vị . Số liệu truy cập được cập nhật để báo lên nhà trường và phòng GD&ĐT Lệ Thủy.

       Hưởng ứng ngày Sách Việt Nam lần thứ 7 và Hội Sách online, trường TH số 1 Sen Thủy phát động phong trào đọc sách đến toàn thể cán bộ thầy giáo, cô giáo, nhân viên và các em học sinh trong nhà trường. và tổ chức hội thi kể chuyện theo sách bằng hình thức quay video và gửi về cho ban tổ chức và hội thi đã tổ chức thành công tốt đẹp (video đạt giải có tại mục thư viện trang web của nhà trường,)

      GVCN tham gia rất nhiệt tình trong việc tuyên truyền cho học sinh và phụ huynh đọc sách trực tuyến qua mạng xã hôi và qua thống kê cho thấy đa số các em đọc và truy cập được vào mạng xã hội để đọc những cuốn sách mà mình yêu thích.

 5555511111.jpg


2222244444.jpg


666777.jpg


9998888.jpgTÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Đinh Đức Luận
Đinh Đức Luận
Hiệu trưởng
Trần Thị Tân
Trần Thị Tân
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 SEN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3953193 - Email: thso1senthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com