THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 23
Số lượt truy cập: 2324275
QUẢNG CÁO
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “VƯỜN RAU EM CHĂM” 13/04/2021 7:24:40 SA
Hoạt động trải nghiệm là hoạt động thực tiễn được tiến hành song song với hoạt động dạy học trong nhà trường. HĐTN là một bộ phận của quá trình giáo dục. Trải nghiệm không chỉ giúp học sinh hứng thú hơn trong học tập mà còn là cơ hội để các em rèn luyện tích lũy thêm kĩ năng sống đồng thời phát triển các năng lực và phẩm chất, phát huy tính sáng tạo cho học sinh khi ứng phó với các tình huống trong cuộc sống.

 Mỗi hoạt động trải nghiệm không chỉ đơn thuần mang tính giải trí mà trở thành những bài học thực tế trong cuộc sống. Chính vì thế trong năm học 2020-2021 Liên đội trường TH số 1 Sen Thủy đã tổ chức các hoạt động trải nghiệm với nhiều hình thức phong phú, đa dạng như: tổ chức trò chơi dân gian, hát quốc ca tại địa chỉ đỏ, mô hình nuôi heo đất, thi tuyên truyền đại sứ học đường về bom mìn và đặc biệt mô hình vườn rau em chăm… Mỗi hình thức trải nghiệm mang ý nghĩa giáo dục nhất định.

            Ngay từ đầu năm học mô hình “Vườn rau em chăm ” được liên đội triển khai và giao về các lớp. Từ bãi đất trống khoảng 500 mét vuông đầy cỏ dại và đá, nay được cải tạo thành vườn rau xanh tốt. Hằng ngày sau giờ học, hay giờ ra chơi các em dành thời gian cho mỗi công việc quen thuộc như tưới nước, nhổ cỏ và bắt sâu. Các cô giáo chủ nhiệm đã hướng dẫn các em trồng rau theo mùa và khi thu hoạch sẽ bán và gây quỹ lớp.

            Thông qua hoạt động các em được trải nghiệm thực tế và rèn luyện một số kĩ năng cơ bản như làm đất, gieo hạt, trồng rau, bón phân, chăm sóc và thu hoạch. Hoạt động này đã giúp các em thực hiện việc học đi đôi với hành, qua quá trình trải nghiệm các em đã gần gũi hơn với thiên nhiên. Từ đó biết quý trọng giá trị cuộc sống và hơn nữa các em đã trở thành những “nhà nông” thực thụ.

            Ngoài ra khi thu hoạch và bán rau các em đã mạnh dạn tự tin giao tiếp, biết trân quý những sản phẩm mà mình làm ra mặc dù trị giá không cao.

          

   Một số hình ảnh về mô hình “vườn rau em chăm”


0ee.jpg


1dd.jpg


2gg.jpg


3hh.jpg


4kk.jpg


5cc.jpg


6nn.jpgTrần Thanh Sơn
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Đinh Đức Luận
Đinh Đức Luận
Hiệu trưởng
Trần Thị Tân
Trần Thị Tân
Hiệu phó
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 SEN THỦY - HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3953193 - Email: thso1senthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com